Vietnamese English

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0908 610720

Email: info@tuongsinh.com

Yahoo Skype

Giới thiệu

Công ty CP Tương Sinh chúng tôi chuyên sản xuất và phân phối Tập vở, Sổ các loại, Bao thư, Thiệp Mời... với hơn 20 năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ đem đến cho Quý Khách Hàng những sản phẩm tốt nhất từ chất lượng cho đến mẫu mã và dịch vụ cuối ...

→ Xem chi tiết

Tổng lượt truy cập :

153890

Thiết kế Web bởi Viet Wave

Bài viết chi tiết

Mất tập trung là một trong những nguyên nhân gây chán học và chất lượng học tập giảm sút. Trang About chia sẻ 4 nguyên nhân chủ yếu gây mất tập trung và cách để cải thiện tình trạng này.
 
Mất tập trung vì chán
Lượng bài vở, kiến thức nhiều và thiếu thực tế thường làm học sinh, sinh viên cảm thấy nhàm chán và tự đặt câu hỏi: “Tại sao lại phải học những điều này?” Cách tốt nhất trong trường hợp này là chia nhỏ kiến thức cần học thành những mục tiêu nhỏ như học 10 từ vựng mới, làm xong 5 bài toán. Mỗi khi đạt được mục tiêu hãy tự thưởng cho mình để lấy lại động lực.
Mất tập trung vì mệt
Sau một ngày học trên trường, học thêm, học nhóm mệt mỏi, điều duy nhất nhiều bạn học sinh, sinh viên cần là nghỉ ngơi, đi ngủ chứ không còn sức để tiếp tục học bài. Cách giải quyết ổn nhất lúc này là bạn nên đi ngủ. Bạn không cần ngủ nhiều, chỉ cần chợp mắt khoảng 30 phút để lấy lại sự tập trung, tỉnh táo. Đừng bắt ép cơ thể quá mức vì sẽ gây tác dụng ngược.

4 cách để lấy lại sự tập trung khi học bài - ảnh 1

9 cách tận dụng hiệu quả thời gian học tập

Nhiều người nghĩ rằng mình không bao giờ có đủ thời gian để học, đặc biệt trước mỗi kỳ thi. Nhưng thực ra, điều khác biệt không nằm ở thời gian mà ở cách mỗi người sử dụng nó như thế nào.
Mất tập trung vì bận rộn
Cuộc sống không phải chỉ có việc học mà còn có nhiều mối quan tâm khác như gia đình, bạn bè, công việc, giải trí. Quá nhiều thứ khiến bạn quá tải và mất tập trung. Trong trường hợp này, bạn nên dành thời gian để ngồi xuống phân tích, phân chia thứ tự ưu tiên và lập kế hoạch quản lý thời gian.
Mất tập trung vì bị phân tâm
Có nhiều người rất dễ bị phân tâm, chỉ cần một tín hiệu thông báo trên điện thoại, hay tiếng người rì rầm cũng làm họ phân tán tư tưởng. Hoặc họ cũng có thể bị mất tập trung từ chính những suy nghĩ phát sinh trong đầu mình. Nếu bạn thuộc vào trường hợp này, giải pháp tốt nhất dành cho bạn là tìm một nơi yên tĩnh để học.
Phương Anh
(Theo Thanh Niên)